Chọn giày thể thao để “ăn gian” chiều cao cho cô nàng chân ngắn

Ngày đăng 26/09/2020 14:09

Giày thể thao là một trong những item không thể thiếu trong tủ đồ của phái đẹp. Bất kể chị em nào cũng cần sở hữu một đôi giày thể thao thoải mái và năng động để dạo phố hay tham gia nhiều hoạt động. Tuy nhiên với những cô nàng chân ngắn lại khá “tự ti” khi mang giày thể thao bởi sợ bị “dìm dáng”. Thực tế nếu biết cách, các nàng “nấm lùn” hoàn toàn có thể lựa chọn được một đôi giày “ăn gian chiều cao” và cực kỳ tôn dáng. Tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để giúp chọn được một đôi giày thể thao hách chiều cao mà vẫn vô cùng năng động.

Chọn những đôi giày thể thao đế cao

Không chỉ riêng những đôi giày cao gót mới có thể giúp bạn “ăn gian” được chiều cao mà những rất mẫu giày thể thao ngày nay cũng giúp chị em tăng chiều cao một cách đáng kể. Rất nhiều mẫu giày có thể giúp chị em cao từ 3 -7cm, vừa tôn dáng hiệu quả vừa mang tới một hình ảnh trẻ trung, năng động, cá tính.

Những đôi giày độn gót thực sự là một giải pháp hoàn hảo và tối ưu cho các nàng chân ngắn để cải thiện chiều cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó những đôi giày đế bánh mì cũng là lựa chọn thông minh để ăn gian chiều cao. Nhưng các nàng cũng cần lưu ý không nên sử dụng những đôi giày đế quá cao và thô, bởi nó sẽ khiến tổng thể trang phục mất đi sự hài hòa và cân đối.

Chọn giày thể thao để “ăn gian” chiều cao cho cô nàng chân ngắn

Chọn giày phù hợp với trang phục

Cho dù là giày cao gót, giày bệt, boot hay giày thể thao cũng vậy, sự tương xứng và hài hòa với trang phục là cực kỳ quan trọng. Sự kết hợp tinh tế giữa quần áo và phụ kiện sẽ phát huy giá trị thẩm mỹ tối đa, tạo điểm nhấn và ấn tượng cho người nhìn. Chính bởi vậy mà việc chọn lựa một đôi giày thể thao cũng cần phải quan tâm tới tổng thể set đồ để làm bật nên cá tính cũng như sự sáng tạo. Bên cạnh đó chị em cũng đừng bỏ qua sự phá cách để tạo ra cá tính riêng biệt.

Không nên mang giày thể thao cao cổ

Những đôi giày thể thao cao cổ, hay những đôi giày có họa tiết, có dây buộc thường khiến cho các cô nàng chân ngắn lại càng trở nên nặng nề, thô mịch hơn bởi phần cổ chân bị che khuất, làm mất đi hiệu quả ăn gian chiều cao một cách đáng kể. 

Do đó, những nàng chân ngắn nên thay những đôi giày thể thao cao cổ bằng những đôi giày cổ thấp và để lộ phần mắt cá chân ra, nhờ đó có thể góp phần đem đến hiệu quả kéo dài đôi chân một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, với những nàng nấm lùn thì một đôi giày đơn giản chính là lựa chọn tuyệt vời, không chỉ tạo thiện cảm với người nhìn mà còn tạo hiệu ứng tốt giúp bạn ăn gian được chiều cao.

Chọn giày thể thao phù hợp với màu trang phục

Một trong những mẹo chọn giày thể thao cho cô nàng chân ngắn chính là chọn màu phù hợp với trang phục. Một đôi giày thể thao phù hợp với trang phục sẽ giúp bạn trở nên thanh mảnh và tăng chiều cao đáng kể, thu hút người nhìn.

Với những cô nàng chân ngắn thì không nên chọn những đôi giày quá màu sắc và nổi bật, thay vào đó, hai gam màu cơ bản là đen và trắng, vừa có tính ứng dụng cao, vừa đem tới sự hài hòa khi nhìn vào đôi chân của bạn. Đặc biệt trắng và đen rất dễ phối đồ nên chị em có thể kết hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau.

Trên đây mà một vài kinh nghiệm khi chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn. Hi vọng với những bí quyết trên giúp nàng sớm tìm được item phù hợp nhất cho riêng mình.