6 Câu Hỏi Cho Bản Thân Trước Khi Bắt Đầu Chạy Đường Dài

Ngày đăng 17/07/2019 17:10

Chạy bộ là một bài tập rất hữu ích để cải thiện sức khỏe và nhịp tim cũng như một yếu tố để tạo nên vóc dáng hoàn hảo. Nhưng không phải ai cũng có đủ những điều kiện như thể trạng tốt, tâm trạng để sẵn sàng luyện tập. Có thể bạn sẽ thấy hối hận khi tham gia cuộc chạy vì sự chủ quan của bản thân. Vì thế hãy chuẩn bị tốt hơn hoặc ăn uống lành mạnh để đạt được mục đích của bản thân. Trước hết hãy tự đặt cho mình những câu hỏi trước khi bắt đầu chạy:

6 Câu Hỏi Cho Bản Thân Trước Khi Bắt Đầu Chạy Đường Dài.

1. Bạn có khỏe mạnh và không bị thương?

Bạn sẽ cần phải thành thật với chính mình là liệu bạn đủ sức khỏe hoặc không bị thương khi tham gia bất kỳ sự kiện đang diễn ra nào. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn tham gia một buổi tập luyện, chạy hết mình và sau đó bắt đầu kiệt quệ hoặc làm tình trạng của bản thân càng thêm tồi tệ. Nếu bạn không đủ sức khỏe hoặc chưa hồi phục sau chấn thương, bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình trước trước khi tham gia vào một hình thức tập luyện mới.


Vì vậy, câu hỏi quan trọng nhất bạn nên tự hỏi mình trước khi bắt đầu bất kỳ cuộc chạy nào là sức khỏe của bạn! 

Bạn có đủ sức chịu đựng?

Bạn đã bao giờ thử chạy và sau khi tập luyện được một lúc thì có cảm giác như sắp ngã gục vì vô cùng khó thở? Điều đó chủ yếu là vì bạn đang thiếu sức chịu đựng.

Thông qua rèn luyện cá nhân liên tục hoặc nếu bạn tham gia các buổi chạy cự ly ngắn hơn, bạn sẽ có thể xây dựng sức chịu đựng của mình và sẽ sẵn sàng tham gia các bài tập nặng hơn!


2. Thói quen dinh dưỡng của bạn thế nào?

Đối với những người đang tham gia tập luyện đường dài, bạn sẽ cần đánh giá thói quen ăn uống của mình bởi vì nếu cơ thể bạn không đạt được những gì nó cần, thì hiệu suất về sau trong thời gian dài sẽ khiến bạn chùn bước và sẽ không thể hoàn thành nó . Nếu không biết nhiều về dinh dưỡng, bạn nên đọc thêm về các loại dinh dưỡng mà một người cần để có thể chịu được việc chạy đường dài.


Bạn có thời gian để luyện tập không?

Nếu bạn có kế hoạch đăng ký một sự kiện chạy đường dài, thì hãy cố gắng dành nhiều thời gian để luyện tập. Hoạt động thể chất mất khá nhiều thời gian và không chỉ vậy chúng ta cần giữ nước, giãn cơ, nạp năng lượng và ngủ nhiều, đặc biệt là đêm trước và sau khi chạy dài.


So với một sự kiện chạy khoảng cách ngắn dài đòi hỏi một quá trình luyện tập khắt khe hơn. Nếu bạn không có lịch tập luyện khi bạn tham gia chạy cho một sự kiện chạy đường dài, bạn sẽ không thể vượt qua nó.
Bạn có thực sự muốn tham gia cuộc đua?

Hãy muốn tham gia một cuộc chạy đường dài vì sức khỏe, vóc dáng và trái tim của bạn thay vì mọi li do nào khác. Sức khỏe của bản thân luôn là điều đáng trân trọng nhất, hãy nuôi dưỡng nó để bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, bàn bóng bàn giá rẻ.