Cải thiện tối ưu vòng 3 nhờ máy chạy bộ

Ngày đăng 30/05/2019 09:55

Muốn có vòng 3 nảy nở, căng tròn thì bạn cần vận động và tốt nhất là đi bộ hoặc chạy bộ. Đây là ý kiến của các chuyên gia và điều này hoàn toàn dễ hiểu.

Cải thiện tối ưu vòng 3 nhờ máy chạy bộ

chay-bo-giam-can

Trước khi tìm hiểu cách tăng vòng ba nhờ máy chạy bộ điện đa năng, chúng ta hãy tìm hiểu qua về nguyên tắc tăng vòng ba thông thường khi đi hoặc chạy bộ. Các chuyên gia về thể hình đã thực hiện các nghiên cứu về việc này và kết luận rằng, cách tốt nhất để tăng vòng ba thông qua việc đi bộ là sử dụng dạng địa hình dốc như đồi núi hoặc cầu thang bộ khi tập. 

Lý giải cho việc này là khi chúng ta thực hiện đi bộ trên một mặt phẳng nghiêng thay vì đi bộ như bình thường, lực bước đi của bàn chân sẽ khiến các cơ hông và cơ ở vùng mông phải hoạt động mạnh hơn, từ đó kích thích quá trình trao đổi chất, giảm bớt mỡ thừa ở các vùng này, giúp cơ thể trở nên săn chắc, khỏe mạnh. 

Ngoài ra, việc đốt cháy calo do vận động cũng đem lại những tác động tích cực cho người tập như thúc đẩy tuần hoàn máu, xả stress, đẹp da và giữ cho chúng ta luôn vui vẻ, thoải mái suốt cả ngày.
Thế nhưng đi bộ như thế nào là đúng? Để sở hữu một vòng ba quyến rũ và săn chắc thì chỉ đi bộ lên dốc là chưa đủ mà còn cần cả tư thế đi đúng chuẩn nữa. Mỗi bước đi, bạn phải siết chặt cơ mông vì nếu thả lỏng, dù các cơ sẽ vẫn được tác động và săn chắc lại nhưng sẽ không được định hình theo mong muốn của bạn vì chúng quá lỏng lẻo. 

chay-bo-giam-can

Chính vì vậy, để từng phút đi bộ đạt hiệu quả cao nhất, đừng bao giờ bỏ qua bước này. Mỗi nhịp chạy bạn chỉ cần siết hông với lực vừa phải trong 10 giây là được và đừng cố gắng siết cơ hết sức mình vì nó sẽ làm giảm sức bền của bạn. Nếu muốn, bạn cũng có thể áp dụng thêm các động tác giúp nâng cơ mông như squats để tăng phần hiệu quả.

Sau khi đã nắm rõ những nguyên tắc cơ bản, chúng ta có thể hiểu kĩ hơn về cách áp dụng chúng trên máy chạy bộ - thiết bị tập luyện ưa thích của nhiều người hiện nay. Đầu tiên, địa hình mặt phẳng nghiêng hoàn toàn là một lợi thế với máy chạy bộ. Bất cứ khi nào bạn cần, chiếc máy sẽ cung cấp cho bạn một độ nghiêng lý tưởng nhờ vào cơ chế tạo độ nghiêng tiện lợi của mình. 

Tuy nhiên, vì di chuyển trên mặt phẳng nghiêng tốn sức hơn nhiều so với bình thường nên bạn hãy sử dụng chiến thuật đan xen để giữ sức, sử dụng mặt phẳng nghiêng trong thời gian khoảng vài phút rồi lại quay về như bình thường. Cứ lặp đi lặp lại chu trình như vậy là đạt. Độ nghiêng lý tưởng mà bạn nên lựa chọn là 10%. 

Cải thiện tối ưu vòng 3 nhờ máy chạy bộ

Khi đã tập luyện trên máy chạy bộ điện được một thời gian dài và quen hết với cơ chế vận hành của máy, mọi người có thể thử đến một phương pháp đi bộ mới lạ hơn là đi bộ ngược. Đây là một kĩ thuật khó, yêu cầu người tập phải có kinh nghiệm lâu dài nhưng đổi lại, nó cũng đốt cháy được lượng calories lớn hơn bình thường rất nhiều và giúp buổi tập thêm phần thú vị, là một phương pháp đáng để thử.

Trên đây là một số chia sẻ về Cải thiện tối ưu vòng 3 nhờ máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tác dụng của chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy tập thể dục ngoài trời.