Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Ngày đăng 19/06/2019 14:42

Người cao tuổi thường hay đau yếu, tê mỏi cơ xương khớp do bị lão hóa, vì vậy, phận làm con cháu thường phải lo lắng cho sức khỏe của những người lớn tuổi trong gia đình; và luôn rất mong muốn làm sao để các cụ được khỏe mạnh, giảm thiểu tình trạng đau nhức. 

Ghế massage là một giải pháp tốt cho người cao tuổi. Tuy nhiên, không phải tốt với mọi trường hợp. Bạn cần phải tìm hiểu và được tư vấn của bác sỹ, chuyên gia để lựa chọn ghế massage phù hợp cho người cao tuổi sử dụng.

Những biểu hiện thường thấy của người cao tuổi là đau lưng, mỏi gối, mất ngủ kinh niên, cáu gắt… khiến ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các cụ.  Một chiếc ghế massage toàn thân có thể hỗ trợ làm giảm những triệu chứng kể trên, thông qua những chức năng khiến các động tác massage của ghế như một chuyên viên massage chuyên nghiệp.

Nguyên lý hoạt động của ghế massage toàn thân dựa trên hệ thống con lăn, túi khí, motor nhằm mô phỏng các động tác đám bóp, xoa, day, bấm huyệt thay thế bàn tay con người. Thị trường ghế massage ở Việt Nam rất đa dạng với nhiều loại ghế massage của nhiều thương hiệu, nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tính năng sử dụng từ đơn năng đến đa năng, kiểu dáng mẫu mã cũng khác nhau. 

Cách chọn ghế massage toàn thân cho người cao tuổi

Vậy làm thế nào để tìm được chiếc ghế massage phù hợp với người cao tuổi?

Trước hết, các bạn cần lưu ý, tuy ghế massage rất tốt đối với sức khỏe của đại đa số các lứa tuổi, song cũng có những đối tượng không nên sử dụng bởi nếu cố tình dùng ghế massage thì bệnh tật không những không thuyên giảm mà còn có nguy cơ nặng thêm. Đó là những trường hợp:

-    Những người trên 80 tuổi; người bị loãng xương, xương giòn yếu.

-    Người bị chấn thương cột sống.

-    Ngươi bị bệnh tim nghiêm trọng.

-    Phụ nữ mang thai những tháng đầutiên của thai kỳ và ngay sau khi sinh con.

-    Người đang bị những vết thương ngoài da.

Tốt nhất trước khi sử dụng ghế, nên đưa người cao tuổi đi khám bệnh tổng thể để chắc chắn không bị mắc một trong số các trường hợp mà việc sử dụng ghế massage không được khuyến khích.

Bên cạnh đó, người cao tuổi thường gặp tình trạng của xương khớp không còn được chắc chắn như lúc còn trẻ, vì thế bạn nên chọn loại ghế massage toàn thân có trang bị những bài massage nhẹ nhàng, chủ yếu giúp thư giãn.

Con lăn 3D không chỉ di chuyển theo chiều phải trái như con lăn thông thường mà còn di chuyển theo chiều ra, vào; vì thế, nếu người cao tuổi ngồi ghế với con lăn 3D có thể bị đau buốt hoặc thậm chí bị rạn xương do chịu những lực tác động mạnh mẽ, ra - vào sâu của con lăn.

Nói chung, ghế massage có những tính năng rất có lợi cho sức khỏe người già như đèn chiếu hồng ngoại giúp làm nóng cơ thể; tính năng không trọng lực giúp thư giãn cơ thể hoàn toàn; tính năng rung được thiết kế riêng theo mức độ cho người cao tuổi lại rất thích hợp để các cụ sử dụng mỗi ngày.

Như vậy, để lựa chọn một chiếc ghế massage phù hợp với người già, các bạn cần phải xem xét kỹ để chọn đúng loại ghế massage có đặc tính chuyên biệt phù hợp và dành riêng cho người già.