Làm sao để có thể biết được máy chạy bộ nào là tốt nhất?

Ngày đăng 28/08/2019 17:27

Trong vài năm trở lại đây thị trường tiêu dùng ở Việt Nam chứng kiến sự lên ngôi của các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà, như ghế massage toàn thân, máy chạy bộ gia đình... Với những người đam mê tập thể dục thể thao tại nhà thì máy chạy bộ điện là thiết bị tuyệt vời giúp nâng cao sức khỏe, giữ vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên, việc chọn mua máy chạy bộ chưa bao giừ đơn giản, làm sao để có thể biết được máy chạy bộ nào là tốt nhất? Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Làm sao để có thể biết được máy chạy bộ nào là tốt nhất?

Căn cứ vào động cơ: Để xác định máy chạy bộ nào tốt nhất đầu tiên các bạn cần căn cứ vào motor - bộ phận được ví như quả tim máy chạy bộ. Động cơ cần phải đủ mạnh mẽ để có thể kéo được băng tải cùng với trọng lượng người tập, có thể hoạt động được chí ít vài tiếng mà không bị quá nóng hay cháy nổ. Với nhu cầu sử dụng trong gia đình các bạn nên chọn máy chạy bộ có công suất động cơ khoảng 2 - 3HP.

Căn cứ vào tính năng: Máy chạy bộ đơn năng chỉ có thể đi và chạy bộ, trong khi máy chạy bộ đa năng có thể tập bụng và massage cho từng bộ phận. Tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà các bạn chọn máy chạy phù hợp. Tránh trường hợp mua máy đơn năng nhưng sau một thời gian lại thấy nhàm chán vì không thể tập các bộ phận khác ngoài chân. Ngược lại cũng không vì ham hố đa năng, mua đắt hơn nhưng thực tế về lại không sử dụng đến.

Căn cứ vào thương hiệu: Máy chạy bộ là một thiết bị điện với các bảng mạch, động cơ điện, bảng đồng hồ hiển thị tương đối phức tạp. Trong quá trình sử dụng có thể phát sinh các trục trặc. Thông thường các thương hiệu lớn, uy tín thì sản phẩm ít trục trặc hơn. Khi có vấn đề xảy ra thì sẵn linh phụ kiện để thay thế và việc cử nhân viên kĩ thuật đi thực hiện bảo hành - bảo trì cũng nhanh hơn. Nhờ vậy việc mua và sử dụng máy của các đơn vị này cũng yên tâm hơn.

Dưới đây là 2 mẫu máy chạy được người dùng yêu thích và sử dụng nhiều trong thời gian qua để các bạn tham khảo

Máy chạy bộ zasami KZ 5510 CAM

Đây là mẫu máy chạy bộ đa năng, được trang bị động cơ 2.5 HP. Máy có thể thay đổi tốc độ từ 1 - 16 km/h; nâng dốc tự động. Tốc độ và độ dốc có thể thay đổi tự động thông qua các nút bấm trên bảng điều khiển và tay máy.

Bề mặt chạy rộng rãi 128.5 x 45 cm với ván chạy dày 18 mm, có thể chịu được trọng lượng cơ thể người tập lớn, giúp bạn tự tin sải bước.

Máy được lập trình tới 36 bài tập sẵn cho người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó các bạn còn có thể thiết lập các bài tập phù hợp với bản thân dựa trên sự thiết lập các thông số về tốc độ, độ dốc, thời gian...

Các thông số trong quá trình luyện tập sẽ được ghi nhận bởi cảm biến trên tay máy và hiển thị trên bảng đồng hồ với màn hình LCD 5 inchs. Căn cứ vào các thông số này người dùng có thể thay đổi việc tập luyện cho phù hợp hơn.

Zasami KZ 5510 CAM là mẫu máy chạy bộ đa năng, ngoài chạy bộ & đi bộ còn được thiết kế thêm khung tập bụng và máy rung massage. Ngoài chạy bộ, người dùng còn có thể tập bụng để giảm mỡ vòng 2, làm săn chắc eo. Sau tất cả các bài tập còn có thể sử dụng máy rung để thư giãn cơ bắp, loại bỏ sự căng cơ, mỏi cơ.

Máy chạy bộ zasami KZ 5510 CBM.

Đây là phiên bản nâng dốc bằng tay của dòng máy chạy Zasami KZ 5510. Về cơ bản máy sở hữu các tính năng tương tự như mẫu CAM, nhưng khi cần nâng dốc thì người dùng sẽ sử dụng tay để điều chỉnh độ dốc thay vì lựa chọn trên mặt máy.

Cũng bởi đặc điểm này nên độ dốc trên KZ 5510 CBM không cao bằng mẫu CAM. Đối với những người thích khó khăn trong luyện tập, có nhu cầu đốt mỡ cao thì đây có lẽ là 1 điểm trừ. Tuy nhiên, đối với những người có nhu cầu tập luyện nhẹ nhàng, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai là chính như trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người mới ốm dậy, người cần phục hồi chức năng thì máy chạy bộ zasami KZ 5510 CBM lại vô cùng phù hợp. Hơn nữa, giá cũng rẻ hơn so với bản nâng dốc tự động.

Trên đây là một số chia sẻ về Máy chạy bộ nào là tốt nhất? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc mua hay lựa chọn máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy tập gym tại nhà, máy tập thể dục công viên.