Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt cơ bản tại nhà

Ngày đăng 11/03/2020 10:30

Massage xoa bóp, bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Với một số bệnh lí như đau đầu, đau vai gáy, tê mỏi tay chân... thay vì dùng thuốc, các bạn có thể sử dụng  phương pháp này để trị bệnh ngay tại nhà an toàn lại hiệu quả.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt cơ bản tại nhà

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha

Theo Đông y, việc cân bằng âm dương trong cơ thể con người rất quan trọng. Bên cạnh đó là việc thông kinh lạc cũng rất quan trọng. Khí huyết di chuyển trong cơ thể thông qua các đường kinh mạch dày đặc trong cơ thể.

Khi bất kỳ vị trí nào đó trên cơ thể bị tắc nghẽn, khí huyết không thông sẽ gây ra các cơn đau cho cơ thể.
Phương pháp massage xoa bóp, bấm huyệt tác động vào cơ thể một cách tự nhiên, đem lại hiệu quả nhanh chóng, giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả mà không phải lo lắng quá nhiều về tác dụng phụ như các phương pháp sử dụng thuốc hay các dụng cụ y tế khác.

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha-1

Bên cạnh đó, việc bấm huyệt chữa một số bệnh cơ bản hay giảm đau cơ cũng khá đơn giản, bạn có thể tự tìm hiểu về hướng dẫn cách bấm huyệt để giảm đau nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc.

Với các cơn đau mỏi cơ thông thường hay một số bệnh theo mùa, các bạn có thể tự điều trị bằng cách tự xoa bóp bấm huyệt ngay tại nhà. Cách thực hiện đơn giản như sau:

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha-2

- Xác định chính xác vị trí của các huyệt đạo.

- Sử dụng ngón tay ấn lên huyệt.

- Giữ nguyên trong khoảng 1 - 2 phút. Bạn có thể kết hợp thêm các động tác day tròn, xoa nhẹ lên huyệt.

- Nhẹ nhàng xoa bóp những vùng cơ thể gặp tình trạng đau mỏi, khó chịu: đau vai gáy thì xoa bóp phần vai, gáy, tê mỏi tay chân thì đấm bóp tay chân...

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha-3

Trên cơ thể con người có tới 108 huyệt đạo, trong đó 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt quan trọng. Khi xoa bóp bấm huyệt tại nhà, chúng ta thường sử dụng các huyệt sau:

- Huyệt Phong trì: có tác dụng trong việc trị đau đầu, mỏi mắt, thoái hóa đốt sống cổ,  mỏi cổ, giúp cho tinh thần tỉnh táo, xóa tan mệt mỏi…

- Huyệt Trung quản: có ích cho dạ dày, tăng khả năng tiêu hóa, giảm các triệu chứng đau dạ dày.

- Huyệt Hợp cốc: giúp thanh nhiệt, giảm sốt, giảm đau đầu, nhiệt miệng, đau răng do chứng cảm gió.

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha-4

- Huyệt Kiên tỉnh: giúp giảm chứng đau cổ.

- Huyệt Ủy trung: có công dụng trị đau lưng và thắt lưng.

- Huyệt Quan nguyên: bồi thận, bổ khí, làm chậm quá trình lão hóa, đau thắt lưng, rụng tóc…

- Huyệt Nội quan: trị một số triệu chứng như đau đầu, bị khô miệng, đau họng, thoái hóa cột sống cổ, bệnh viêm quanh khớp vai, đau thắt lưng…

huong-da-n-cach-xoa-bop-bam-huyet-co-ban-tai-nha-5

- Huyệt Dương lăng tuyền: giúp giảm đau vùng xung quanh vai, đau sưng ngực, đau hai bên mạn sườn, đau thần kinh liên sườn…

Liệu pháp massage bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch, kích thích khí huyết lưu thông, đồng thời giúp cân bằng âm dương trong cơ thể. Nhờ vậy,đem lại hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm đau và chữa bệnh. Ngoài việc tự massage, đến các trung tâm trị liệu các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân cũng rất hiệu quả.

 

Tags : Bạn đã biết gì về tính năng sưởi ấm cơ thể của ghế massageNhững chức năng cần có của ghế massage toàn thân Okasa.