Máy xung kích trị liệu kết hợp điện xung và giác hơi

Ngày đăng 25/10/2023 13:54

Máy xung kích trị liệu kết hợp điện xung và giác hơi là thiết bị đa năng hai trong 1 được sử dụng rộng rãi hiện nay. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này nhé.

Máy xung kích trị liệu kết hợp điện xung và giác hơi là gì ?

may-xung-kich-tri-lieu-ket-hop-dien-xung

Loại máy này sử dụng sóng xung kích – là một loại sóng cơ học tương tự như sóng âm thanh vào lĩnh vực vật lý trị liệu, áp dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: Y học, thể thao, phục hồi chức năng, giúp phòng ngừa teo cơ, thư giãn, giảm mỡ, săn chắc cơ bắp. Máy còn có khả năng kích thích cơ điện (EMS) – là phương pháp gây ra sự co cơ thông qua sử dụng các xung điện kích thích trực tiếp vào tế bào thần kinh vận động. Chính sự kích thích này sẽ tạo ra các cơn co thắt cơ.

Bình thường, chính cơ thể của chúng ta sẽ kích hoạt cơ trên cơ thể bằng cách gửi đi các xung điện từ não đi qua hệ thần kinh trung ương. Nhưng thiết bị EMS lại cho phép thực hiện các cơn co thắt cơ sâu, thậm chí là ở cường độ cao mà không cần phải kích hoạt thần kinh trung ương.

Ưu điểm của máy xung kích trị liệu kết hợp điện xung và giác hơi

may-xung-kich-tri-lieu-ket-hop-dien-xung-2

Máy được trang bị màn hình cảm ứng, mỗi chế độ có 10 chương trình trị liệu tiêu biểu được thiết lập sẵn. Đi cùng với đó là 4 cốc hút chân không, 4 đầu dò phát sóng có hình dạng và kích thích khác nhau để phù hợp đặt lên các vị trí khác nhau của cơ thể.

Tay cầm tiện lợi, bộ phận tản nhiệt được thiết kế thông minh, đem lái sự an toàn cho người dùng cũng như nâng cao tuổi thọ của máy.

Chức năng xung kích

Chức năng xung kích có các công dụng như:

- Kích thích sửa chữa và tái tạo mô: Cụ thể là tái tạo mạch máu, cải thiện khả năng cấp máu tại khu vực bị tổn thương, tạo thuận lợi cho tái tạo lại mô. Tính năng này cũng tăng cường chuyển hóa collagen, tạo thuận lợi cho quá trình sữa chữa các cấu trúc bị hư hại của cơ – xương – dây chằng.

- Giảm đau do căng cơ, ức chế sự co thắt cơ.

- Phục hồi vận động.

Chức năng kích thích cơ điện

Chức năng kích thích cơ điện có các công dụng như:

- Tăng cường nhóm cơ: Tập luyện cơ bắp để tăng sức bền, tăng cường các cơ riêng lẻ hoặc nhóm cơ.

- Thư giãn: Thư giãn cơ bắp, giảm căng cơ, cải thiện các triệu chứng mỏi cơ thúc đẩy tái tạo cơ bắp sau khi vận động ở cường độ cao.

- Phục hồi chức năng: EMS được sử dụng phổ biến trong phục hồi chức năng, điển hình là trong vật lý trị liệu phòng ngừa teo cơ do không vận động hoặc trường hợp bị mất cân bằng thần kinh cơ.

- Giảm cân: Sự kết hợp giữa máy EMS và tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả, giúp các cơ bề mặt và cơ sau cùng hoạt động một lúc, cơ thể đốt cháy được nhiều calo hơn, tăng hiệu quả giảm mỡ và làm săn chắc cơ thể.

Nguồn:  thiết bị vật lý trị liệu phục hồi chức năng